Kiến Thức Âm Thanh

Loa kiểm âm giá rẻ hay headphone kiểm âm?

Khởi đầu đam mê thu âm trên máy tính với một số tiền ít ỏi thường khiến chúng ta khá đau đầu cho việc phân bố chi tiêu các thiết bị như thế nào cho hợp lí,một trong những câu hỏi thường gặp cho ở nhiều bạn eo hẹp về kinh tế khi phải sắm sửa lần lượt các thiết  bị chứ không thể mua một lượt là: chúng ta nên mua loa kiểm âm có giá rẻ hay mua một headphone kiểm âm trước?Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng nhau phân tích những thế mạnh của một chiếc loa kiểm âm và headphone khác nhau  như thế nào.

1-Về tính chi tiết:

Loa kiểm âm cao cấp thường cho độ chi tiết rất cao và chính xác,nhưng với tài chính eo hẹp bạn không thể chạm tới để có thể sở hữu nó,ở một mức độ giá rẻ,headphone kiểm âm cho ta một sự chi tiết và tách bạch hơn,đáp ứng tốt hơn những gì bạn cần.

2-Phân bổ không gian:

Loa kiểm âm luôn được khẳng định sẽ cho bạn một hình ảnh không gian (image stereo) đầy đủ và chính xác hơn,nhưng bằng những kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi,điều này cũng không hoàn toàn đúng với các loa kiểm âm có giá rẻ,nhưng với những headphone có giá tương đương vậy lại có tính tham chiếu so với những dòng loa cao cấp là gần tương đương,chẳng hạn với mức giá 3 triệu bạn thậm chí còn không thể mua được một đôi loa kiểm âm đúng nghĩa.

Với mức giá dưới 4 triệu-bạn khó có thể mua được một đôi loa kiểm âm tốt hơn headphone kiểm âm AKG K271 MK2

3-Tính thoải mái khi làm việc:

-Headphone thường gây cho bạn những mệt mỏi nhất định khi làm việc với thời gian dài,việc lựa chọn một chiếc heaphone hiệu quả và thoải mái khi đeo giúp bạn kéo dài được thời gian làm việc lâu hơn,với loa kiểm âm các bạn có thể làm việc được lâu hơn và đỡ mệt mỏi hơn.

4-Khả năng nghe các hiệu ứng:

-Headphone dễ dàng cho bạn cảm nhận hơn ở một số đặc tính của các hiệu ứng Reverb,Delay như  độ dài hiệu ứng,độ méo biến dạng hiệu ứng,dĩ nhiên ở các loa kiểm âm cao cấp còn làm tốt hơn ở mọi khía cạnh nhưng với mức giá một headphone kiểm âm thì bạn không thể mua được.

5-Tính đa dạng:

-Ở một mức giá thấp dưới 5 triệu,bạn chỉ có vài sự lựa chọn cho Loa Kiem Am,nhưng với  tai nghe kiểm âm thì bạn có hàng trăm sự lựa chọn với nhiều chủng loại khác nhau.

*Tất cả những đánh giá trên phần nhiều mang tính chất chủ quan,nhìn chung nếu bạn không đủ ngân sách để mua một đôi loa kiểm âm đúng nghĩa và chất lượng,bạn có thể mua một chiếc headphone kiem am cao cấp thì sẽ hợp lí hơn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *