Kiến Thức Âm Thanh

7 MICRO THU ÂM TỐT NHẤT CHO THU CA CÓ GIÁ THÀNH BÌNH DÂN

Micro thu âm tại Hcm

Những Micro thu âm tốt nhất cho thu vocal và kinh điển thường không có giá dưới 3000 USD,mức giá này thường quá tầm với những phòng thu căn bản ở nước ta,với chi phí cho cả phòng thu đôi khi cũng không tới mức như vậy.Vì lí do đó,chúng ta hãy cùng tìm ra những micro thu âm nhưng cho chất lượng tốt nhất trong tầm giá ấy.

Micro thu âm giá rẻ

⦁ Micro Shure SM58:
Đã có một thời gian rất dài,Shure SM 58 trở thành chiếc micro phổ biến và bán chạy nhất thế giới, đơn giản bởi giá thành rất rẻ nhưng cho chất lượng rất tốt,dải động lớn, âm thanh chi tiết và độ bền cao nên không có lí do gì để Shure SM 58 không đứng đầu danh sách này cả.

Micro Shure SM58
Micro Shure SM58

⦁ Micro Rode NT1 A :
Ở phân khúc giá rẻ cho một chiếc micro condenser,hầu hết những ai nhiều kinh nghiệm đều thừa nhận Rode NT1A là số một, đơn giản bởi độ nhạy, độ chi tiết và chất lượng thu vào luôn vượt trội so với những micro thu âm cùng mức giá,trong những cuộc khảo sát dạng “ Best Cheap Vocal Mics “,Rode NT1 A luôn được những bình chọn cao nhất.

Micro Rode NT1 A
Micro Rode NT1 A

⦁ Micro Shure SM7B
Trong thế giới của những Micro Dynamic,Shure SM7B là sự lựa chọn tuyệt vời,do tính chất chịu được áp lực lớn,nó phù hợp cho một số thể loại nhạc mạnh như Rock hay Rap chẳng hạn.Shure SM7B cho ta những màu sắc rất riêng và đặc trưng của các thể loại nhạc này.
Thực tế là có rất nhiều bài Hit kinh điển được ra đời từ phiên bản đầu tiên của model này-SM7,vào khoảng những năm 1976,một trong số đó là ông hoàng Micheal Jackson với album kinh điển “Thriller”.

Micro Shure SM7B
Micro Shure SM7B

⦁ Shennheiser MD421:
Shennheiser MD421 không chỉ được bán ra như một chiếc micro chuyên thu vocal,mà nó còn làm được nhiều hơn thế.
Shennheiser MD421 thu tốt cho cả Electric Guitar,Drum,Bass,Percussion..
Như vậy,với mức giá khá rẻ, đây là một trong những micro thu âm đa năng đáng mua cho bạn.

Shennheiser MD421
Shennheiser MD421

⦁ Micro Rode K2
Nếu bạn cần một chiếc Micro thu âm cho chất âm dày và ấm kiểu cổ điển,thường bạn sẽ phải chi ra một mức giá khá cao trên 3000 USD để có được sự hài long.
Tuy nhiên chúng ta có thể tìm thấy sự ngoại lệ với Rode K2,chỉ với mức giá dưới 700 usd,bạn sẽ có tất cả những gì mình cần: chất âm đầy đặn, ấm áp,thiết kế đẹp,và nếu bạn là người mê chất âm analog kiểu vintage thì đừng bỏ qua nó nhé.

 Micro Rode K2
Micro Rode K2

⦁ SE Electronic SE2200:
Có nhiều lí do để bạn chọn SE2200 trong đó ngoài giá thành,chất lượng thì còn ở sự linh hoạt, đây là micro số ít có giá thành dưới 300usd mà có chức năng tùy chỉnh định hướng thu đa dạng,cấu tạo multi-pattern large diaphragm condenser.

SE Electronic SE2200
SE Electronic SE2200

⦁ Micro Neumann TLM 102:
Có thể khẳng định rằng dưới mức giá 1000 USD,Neumann TLM 102 là sự lựa chọn số một cho bạn,chiếc micro sử dụng công nghệ TLM đặc biệt của Neumann cho chất âm sạch sẽ và mịn màng hơn hết những đối thủ khác cùng mức giá, đặc biệt là với vocal.Nếu bạn còn nghi ngại hãy nhìn vào lịch sử phát triển của nhà sản xuất ra nó-Neumann Company, để thấy được vì sao Neumann hiện nay được công nhận là thương hiệu Micro thu am tốt nhất thế giới hiện nay.

Micro Neumann TLM 102
Micro Neumann TLM 102

Có thể bạn muốn xem thêm: CHỌN MICRO THU ÂM NHƯ THẾ NÀO?

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *